hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Đạn định vị theo dõi tội phạm

11-02-2014, 3:18 pm

Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây chế tạo thành công đạn định vị GPS có khả năng giúp cảnh sát phát hiện và lần theo dấu vết của những tên tội phạm.

 

Hệ thống đạn định vị GPS được thiết kế để sử dụng trong các cuộc săn đuổi tội phạm với tốc độ cao, giúp cảnh sát theo dõi và lần theo dấu vết của tội phạm mà vẫn đảm bảo an toàn tính mạng.

Sau khi kích hoạt hệ thống hoạt động bằng cách ấn nút gắn trên xe cảnh sát, một chiếc nắp nhỏ được bật mở làm viên đạn định vị GPS được phóng đi và dính chặt vào chiếc xe đang được theo dõi ở phía trước.

Khi đạn được gắn vào chiếc xe, cảnh sát có thể dừng cuộc truy bắt tội phạm mà vẫn có thể tiến hành theo dõi và xác định vị trí của chúng. 

 

"Đây là một thủ thuật rất có ích đối với lực lượng cảnh sát. Nhờ đó chúng tôi có thể tạo ra nhiều sự khác biệt hơn trong các cuộc truy bắt tội phạm từ truy đuổi giải cứu các bé gái khỏi bọn buôn người đến ngăn chặn các tay lái xe vi phạm luật giao thông", BBC dẫn lời Trevor Fischbach, chủ tịch StarChase, đơn vị sản xuất đạn định vị GPS, cho biết.

 

Hệ thống đạn định vị GPS đã được trang bị sử dụng ở 4 bang Iowa, Florida, Arizona và Colorado. Chi phí lắp đặt hệ thống đạn cho một chiếc xe cảnh sát là 5.000 USD, mỗi viên đạn GPS có giá 500 USD.

Theo Dave Allen, giảng viên Đại học Leeds, Anh, đây là một công nghệ rất thú vị và hữu ích. Giá thành của đạn định vị cũng sẽ giảm đáng kể và chúng sẽ được sử dụng phổ biến trong tương lai không xa.

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật