hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

MÁY ĐỊNH VỊ AN TOÀN KHI ĐI BIỂN

01-10-2020, 9:01 am

Để đảm bảo an toàn cho những ngư dân và tàu biển, các thiết bị định vị là vật dụng không thể thiếu trong mỗi lần ra khơi, đánh bắt cá xa bờ. Trên thực tế, việc định hướng trên biển gặp rất nhiều khó khăn, và không hề đơn giản như trên đất liền. Và máy định vị cho tàu biển là một giải pháp tối ưu khắc phục những vấn đề trên.

Theo thống kê của BGTVT, đường bộ là tuyến đường xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nhất trên khắp cả nước, đường sắt và đường thủy chỉ chiếm 1 tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số này. Tuy nhiên, những vụ tai nạn xảy ra ở đường thủy thường đặc biệt nghiêm trọng và gây tổn thất nặng nề về người và của.

Rất nhiều tàu thuyền gặp vô vàn khó khăn trong quá trình ra khơi, do điều kiện thời tiết trên biển khá phức tạp, mưa to, gió lớn hay gặp bão lũ,...dễ khiến tàu thuyền mất phương hướng và khó lòng kiểm soát được hành trình. Chính vì lý do đó, thiết bị định vị cho tàu biển luôn được các ngư dân trang bị trước khi ra khơi.

Máy định vị cho tàu biển là gì?

Với cơ chế hoạt động và công năng tương tự với định vị xe máy, định vị xe ô tô (hộp đen ô tô), máy định vị cho tàu biển hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu GPS. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thiết bị định vị cho tàu biển, với nhiều mức giá khác nhau. Đặc điểm chung của các loại máy định vị cho tàu biển này, là thiết kế rất nhỏ gọn và chắc chắn, dễ cầm nắm và có độ bắt sóng rất cao bất kể các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Các tính năng vượt trội của máy định vị tàu biển:

-  Xác định vị trí với độ chính xác cao;

-  Xem lại toàn bộ lịch sử hành trình của tàu thuyền trước đó;

- Báo cáo số km tàu thuyền đã di chuyển;

- Thời gian dừng đỗ;

- Anten GPS, GSM độ nhạy cao được tích hợp sẵn bên trong thiết bị;

- Chế độ bật tắt nguồn tự động, dải điện áp đầu vào lớn;

- Phát hiện phương tiện bị kích hoạt nổ máy trái phép;

- Tích hợp cảm biến rung đập cho phép phát hiện tàu thuyền đang nổ máy;

- Cho phép kết nối với Rơle bên ngoài để cắt đường nhiên liệu hoặc đường điện từ xa thông qua tin điện thoại di động trong trường hợp bị lấy cắp;

- Cho phép cài đặt 3 số điện thoại để gửi cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp và khi có trộm xảy ra;

- Kết nối với nút bấm ngoài sử dụng báo động trong các trường hợp khẩn cấp;

- Kết nối với mic để thực hiện nghe trộm âm thanh xung quanh thiết bị;

- Có pin dự phòng bên trong để thực hiện cảnh báo khi dây nguồn cung cấp bị cắt;

- Tương thích với các thiết bị ngoài thông qua cổng giao tiếp nối tiếp.

Với những tính năng vượt trội kể trên, máy định vị tàu thuyền thuận hữu ích cho người sử dụng. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của loại thiết bị định vị này, là bạn cũng có thể sử dụng cầm tay khi đi du lịch, đi phượt với bạn bè tránh tình trạng đi nhầm đường, mất phương hướng vô cùng tiện lợi.

 Theo Quy chế Thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển được ban hành theo Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tàu cá hoạt động trên vùng biển A2, A3 phải trang bị thiết bị định vị vệ tinh – GPS (quy định tại Chương II, Điều 4). Với công nghệ giám sát bằng vệ tinh, việc quản lý hoạt động tàu cá đánh bắt xa bờ sẽ trở nên chặt chẽ hơn, hạn chế được những rủi ro trên biển, đồng thời cảnh báo cho ngư dân khi họ xâm phạm vùng biển nước khác hay vùng biển tranh chấp.
Từ nay, thiết bị GPS sẽ cùng tàu ra khơi, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên biển, bảo vệ tính mạng và tài sản của ngư dân. Để có thêm thông tin về người bạn đồng hành này, chúng tôi xin giới thiệu một cách tổng quan hệ thống định vị toàn cầu.
  Từ xa xưa, khi con người lần đầu qua một nơi nào đó như là rừng hay là sa mạc, họ phải để lại dấu vết nhằm đánh dấu đường đi. Tuy nhiên, khi đi biển, để xác định vị trí của mình, người đi biển không thể dựa vào các vật được đánh dấu, mà phải dựa vào các vì sao trên trời hay sử dụng la bàn để xác định phương hướng và định vị được vị trí của họ trên biển, nhưng những phương pháp này có độ chính xác không cao và phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.
Trải qua nhiều năm, ứng dụng nhiều phương pháp và đúc rút kinh nghiệm, con người đã tìm cách khắc phục những nhược điểm của các thiết bị định vị và cho ra đời một hệ thống có thể đáp ứng được yêu cầu thực tiễn ngày càng cao cũng như giải quyết được yêu cầu độ chính xác lớn về vị trí - Đó là GPS (Hệ thống định vị toàn cầu-Global Positioning System). Nhờ GPS, ta có thể quan sát toàn bộ trái đất trong bất kỳ điều kiện nào của thời tiết. Nhờ các thông số khoảng cách từ mỗi vệ tinh tới điểm khảo sát, ta có thể xác định khá chính xác vị trí trong không gian của điểm cần tìm. Ngoài các tham số về không gian, GPS còn cung cấp khá nhiều tiện ích và dịch vụ khác như thông số về thời gian, tần số chuẩn,… Ngoài ra, GPS còn mang lại rất nhiều tiện ích khác như dẫn đường, đo đạc địa chất, khảo sát đáy biển…


  GPS là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo. Trong cùng một thời điểm, ở một vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách đến ba vệ tinh (tối thiểu) thì sẽ tính được tọa độ của vị trí đó.
  Các vệ tinh GPS bay vòng quanh trái đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống trái đất. Các máy thu GPS nhận thông tin này và bằng phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người sử dụng. Về bản chất, máy thu GPS so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ vệ tinh với thời gian nhận được chúng, sai lệch về thời gian cho biết máy thu GPS ở cách vệ tinh bao xa. Rồi với nhiều khoảng cách đo được tới các vệ tinh, máy thu có thể tính được vị trí của người sử dụng và hiển thị lên bản đồ điện tử của máy.
 Máy thu GPS phải khóa được với tín hiệu của ít nhất ba vệ tinh để tính ra vị trí hai chiều (kinh độ và vĩ độ) và để theo dõi được chuyển động. Với bốn hay nhiều hơn số quả vệ tinh trong tầm nhìn thì máy thu có thể tính được vị trí ba chiều (kinh độ, vĩ độ và cao độ). Một khi vị trí người sử dụng đã tính được thì máy thu GPS có thể tính được các thông số, như tốc độ, hướng chuyển động, bám sát di chuyển, chiều dài tuyến đường, khoảng cách tới điểm đến, thời gian mặt trời mọc/lặn và nhiều những thông số khác.
  GPS được thiết kế và quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nhưng Chính phủ Hoa Kỳ cho phép mọi người sử dụng nó miễn phí từ năm 1980, bất kể quốc tịch. GPS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, mọi nơi trên trái đất, 24 giờ/ngày. Không mất phí thuê bao hay mất tiền trả cho việc thiết lập sử dụng GPS.
 Các máy thu GPS ngày nay đạt độ chính xác cực cao, nhờ vào thiết kế nhiều kênh hoạt động song song. Các máy thu 12 kênh song song (của Garmin) nhanh chóng khóa vào các quả vệ tinh khi mới bật lên và chúng duy trì chắc chắn liên hệ này, thậm chí trong tán lá rậm rạp của rừng già hay ở thành phố với những tòa nhà chọc trời. Tình trạng nhất định của khí quyển và các nguồn gây sai số khác có thể ảnh hưởng tới độ chính xác của máy thu GPS. Các máy thu GPS có độ chính xác trung bình trong vòng 15m.
 Với chức năng xác định vị trí với độ chính xác cao, hiện máy thu GPS là thiết bị không thể thiếu đối với người đi biển. Các dữ liệu về vị trí từ máy thu GPS sẽ được ghép nối với các thiết bị thông tin MF/HF, thông tin vệ tinh Inmarsat để phục vụ cho việc chỉ báo vị trí tàu với bờ trong khi hành hải cũng như trong các tình huống cấp cứu để yêu cầu sự trợ giúp.  
 Theo đó, Tổ chức Hàng hải quốc tế IMO yêu cầu tất cả các tàu thuyền trên 300 tấn và những tàu chở khách phải lắp đặt hệ thống định vị điện tử trên các tuyến đường biển quốc tế theo quy định của Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển (SOLAS).

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật