hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Nguyên nhân làm giảm tín hiệu GPS

16-04-2020, 8:56 am

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc giữ chậm của tầng đối lưu và tầng ion ảnh hưởng rất lớn đến tín hiệu GPS. Nguyên nhân là do tín hiệu vệ tinh thường bị chậm khi xuyên qua tầng khí quyển.

Ngoài ra, tín hiệu đi nhiều đường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tín hiệu GPS. Tín hiệu đi đường sẽ làm giảm độ chính xác của hệ thống định vị GPS khi tín hiệu phản xạ từ nhà hay các đối tượng khác trước khi tới máy thu.

Vì đồng hồ có trong máy thu không chính xác như đồng hồ nguyên tử trên các vệ tinh GPS cho nên trong một vài trường hợp, lỗi đồng hồ máy thu cũng làm chậm tín hiệu GPS. Bên cạnh đó, lỗi quỹ đạo hay lỗi thiên văn, do vệ tinh thông báo vị trí không chính xác cũng là nguyên nhân của tình trạng này.

Sau một thời gian dài ứng dụng công nghệ GPS vào cuộc sống, các nhà khoa học cũng chứng minh rằng số lượng vệ tinh nhìn thấy là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu GPS. Càng nhiều quả vệ tinh được máy thu GPS nhìn thấy thì càng chính xác. Nhà cao tầng, địa hình, nhiễu loạn điện tử hoặc đôi khi thậm chí tán lá dầy có thể chặn thu nhận tín hiệu, gây lỗi định vị hoặc không định vị được. Nhìn chung, các máy thu GPS không thể phát huy hiệu quả tối đa nếu địa hình có quá nhiều bất lợi.

Đồng thời, những che khuất về hình học, vấn đề liên quan tới vị trí tương đối của các vệ tinh ở thời điểm bất kì cũng có thể làm giảm tín hiệu và giảm độ chính xác của GPS. Một cách phân bố vệ tinh lí tưởng là khi các quả vệ tinh ở vị trí tạo các góc rộng với nhau. Phân bố xấu xảy ra khi các quả vệ tinh ở trên một đường thẳng hoặc cụm thành nhóm.

Cuối cùng, tín hiệu GPS có thể giảm do chính chủ tâm tín hiệu vệ tinh. Điều này được giải thích là sự làm giảm tín hiệu cố ý do sự áp đặt của Bộ Quốc phòng Mỹ, nhằm chống lại việc đối thủ quân sự dùng tín hiệu GPS chính xác cao. Chính phủ Mỹ đã ngừng việc này từ tháng 5 năm 2000, làm tăng đáng kể độ chính xác của máy thu GPS dân sự. (Tuy nhiên biện pháp này hoàn toàn có thể được sử dụng lại trong những điều kiện cụ thể để đảm bảo gậy ông không đập lưng ông. Chính điều này là tiềm ẩn hạn chế an toàn cho dẫn đường và định vị dân sự.)

 

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: 
www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật