hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Apple và Google cấm sử dụng định vị GPS trong các ứng dụng theo dõi tiếp xúc

30-11-2020, 8:40 am

 Hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Apple và Google vừa tuyên bố sẽ cấm sử dụng định vị GPS trong các ứng dụng sử dụng hệ thống theo dõi tiếp xúc do chính Apple và Google phát triển nhằm hỗ trợ ngăn chặn đà lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp.

Hai tập đoàn mà các hệ điều hành chiếm tới 99% smartphone trên thế giới này nhấn mạnh quyền riêng tư và việc không để dữ liệu của người dùng bị thu thập là "mục tiêu hàng đầu". Tháng trước, Apple và Google cho biết đang hợp tác để tạo ra một hệ thống thông báo đến người dùng về việc tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Hệ thống này sẽ dùng tín hiệu Bluetooth từ các điện thoại để phát hiện việc tiếp xúc và không sử dụng hoặc lưu trữ dữ liệu định vị GPS. Người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình và công nghệ này sẽ được xóa bỏ khi đại dịch COVID-19 bị đẩy lùi. Giới chức y tế và chính phủ có quyền truy cập công nghệ theo dõi tiếp xúc nhưng chỉ được quyền truy cập dữ liệu khi người dùng đồng ý chia sẻ.

Tuy nhiên, các nhà phát triển ở một số bang của Mỹ đang chế tạo những ứng dụng smartphone giúp ngăn ngừa đại dịch COVID-19 lại cho rằng họ rất cần được phép sử dụng dữ liệu định vị GPS cùng với hệ thống theo dõi tiếp xúc mới để có thể xác định hướng lây lan lẫn những điểm nóng của dịch bệnh.

Quyết định không cho phép việc thu thập dữ liệu định vị của Apple và Google sẽ khiến giới chức y tế công cộng có mong muốn tiếp cận định vị GPS phải dựa vào giải pháp không ổn định là xác định tiếp xúc thông qua cảm biến Bluetooth. Những thay thế này sẽ có thể bỏ lỡ một số tiếp xúc do các thiết bị cài đặt hệ điều hành iOS và Android ngắt kết nối Bluetooth sau một khoảng thời gian để tiết kiệm pin và một số nguyên nhân khác nếu người dùng không bật lại Bluetooth. 

Apple và Google cũng cho biết thêm họ sẽ chỉ cho phép mỗi quốc gia sử dụng một ứng dụng để kích hoạt hệ thống theo dõi tiếp xúc, qua đó tránh việc áp dụng rời rạc và khuyến khích cài đặt rộng rãi công nghệ này.


Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn
 

 

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật