hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Nguyên lý hoạt động của GPS

04-05-2024, 10:55 am

Nguyên lý hoạt động của GPS

Tại sao điều quan trọng là phải biết nguyên tắc làm việc của GPS

Việc sản xuất bất kỳ sản phẩm nào cũng không thể thiếu sự hỗ trợ của công nghệ gốc, đặc biệt trong thời đại công nghệ tiên tiến, hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đều tận dụng tối đa công nghệ tiên tiến. 

Nếu công việc và sản phẩm của chúng ta liên quan đến GPS thì cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của GPS.

Ví dụ: GPS TRACKER là sản phẩm dựa trên công nghệ GPS. Nếu không có sự phát minh ra GPS thì thiết bị theo dõi GPS không thể tồn tại. 

Vì vậy, điều cần thiết là phải hiểu Nguyên lý hoạt động của GPS, điều này sẽ giúp chúng ta sử dụng công nghệ GPS để sản xuất các sản phẩm liên quan.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Nguyên lý của GPS. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì đây có thể là một tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn. Và bạn cũng sẽ biết một chút: GPS là gì; nguyên lý làm việc của bộ thu GPS; nguyên lý làm việc của thiết bị theo dõi GPS.

GPS là gì?

GPS là tên viết tắt của Global Định vị Hệ thống, là một hệ thống định vị vệ tinh, cách Trái đất khoảng 20.000km. Nó có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin về địa điểm và thời gian. Nó có thể làm việc 24 giờ một ngày trong mọi điều kiện.
Một GPS hoàn chỉnh cần ít nhất 24 vệ tinh. Khi công nghệ phát triển, hơn 33 vệ tinh hoạt động cùng nhau trong hệ thống GPS.

Giờ đây chúng ta có thể sử dụng GPS trong việc dẫn đường cho máy bay, ô tô và xe tải, thiết bị định vị GPS là thiết bị đầu cuối dựa trên công nghệ định vị GPS.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (USDOD) ban đầu chỉ đưa những vệ tinh này vào quỹ đạo cho mục đích quân sự, chẳng hạn như điều khiển các vụ phóng tên lửa, cho đến những năm 1980, chúng mới được cung cấp cho mục đích dân sự. Kể từ đó, chúng ta có thể thấy rằng nhiều ứng dụng khác nhau của GPS đã xuất hiện trong tầm nhìn của chúng ta, ví dụ như trình theo dõi GPS, công cụ điều hướng.

Giờ đây, bất kỳ ai có thiết bị GPS, có thể là SatNav, điện thoại di động hoặc thiết bị GPS cầm tay, đều có thể nhận được tín hiệu vô tuyến mà vệ tinh phát sóng, điều này hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

Nguyên lý hoạt động của GPS là gì?

Hệ thống GPS bao gồm ba phần chính, bao gồm các vệ tinh GPS, hệ thống điều khiển và hệ thống điều khiển.

Các vệ tinh đã bao phủ hầu hết mọi nơi trên trái đất. Bất kể bạn ở đâu, ít nhất bốn vệ tinh GPS có thể được nhìn thấy bất cứ lúc nào.

Mọi người thường xuyên truyền tải thông tin về vị trí và thời gian thực của họ. Những tín hiệu truyền đi với tốc độ ánh sáng này sẽ bị bộ thu GPS chặn lại và bộ thu GPS sẽ tính toán khoảng cách của mỗi vệ tinh với chúng ta dựa trên khoảng thời gian thông tin đến.

Công việc của máy thu GPS là xác định vị trí của bốn vệ tinh trở lên và tính khoảng cách giữa mỗi vệ tinh. Sử dụng thông tin này, hệ thống theo dõi GPS trong ô tô của chúng ta hoặc các thiết bị khác sẽ tìm ra vị trí hiện tại của nó. Thông tin được trình bày dưới dạng bản đồ, thông số kinh độ và vĩ độ, v.v.

Khi bạn có thông tin về khoảng cách giữa bạn và ba vệ tinh, bộ thu GPS có thể sử dụng một phương pháp gọi là phép đo ba chiều để xác định vị trí của bạn. Điều này rất dễ hiểu đối với những người đã học toán.

Từ đó, chúng ta có thể biết rằng càng có nhiều vệ tinh phía trên đường chân trời thì thiết bị có công nghệ GPS sẽ xác định vị trí của bạn càng chính xác. Đó là lý do tại sao nhiều quốc gia cần triển khai nhiều vệ tinh cho bản đồ của mình.

Nhược điểm của GPS là gì?

Mặc dù công nghệ GPS mang đến cho chúng ta sự tiện lợi hơn nhưng nó vẫn có một số hạn chế.

Tín hiệu vệ tinh GPS quá yếu so với tín hiệu điện thoại nên không hoạt động tốt trong nhà, dưới nước, dưới tán cây, v.v.
Độ chính xác cao nhất đòi hỏi phải có đường ngắm từ máy thu đến vệ tinh, đây là lý do tại sao GPS không có không hoạt động tốt trong môi trường đô thị.

Cách giải quyết vấn đề tín hiệu vệ tinh GPS yếu

Khi chúng ta sử dụng công nghệ GPS ngày càng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, nhiều công nghệ phái sinh đã ra đời.

Bây giờ chúng ta có thể giải quyết rất tốt vấn đề tín hiệu vệ tinh GPS yếu này, chúng ta có thể cài đặt bộ thu GPS ở những nơi tín hiệu GPS yếu.

Bộ thu GPS có thể nâng cao khả năng nhận tín hiệu GPS. Vì vậy, nó có thể thu được tín hiệu GPS rất yếu.

Nguyên lý hoạt động của máy thu GPS

Nguyên lý hoạt động của máy thu GPS bạn có thể tham khảo bài viết này: 

Máy thu GPS hoạt động như thế nào

Có nhiều loại máy thu GPS khác nhau. Trình theo dõi GPS cũng có thể được xem là máy thu GPS.

Ứng dụng công nghệ GPS

Công nghệ GPS có thể được áp dụng vào nhiều lĩnh vực như định vị ô tô, vũ khí quân sự và an ninh.

GPS Tracker là gì? Đó cũng là một trong những ứng dụng của công nghệ GPS, là sự kết hợp giữa công nghệ phần mềm và công nghệ GPS. 

 

Nguyên lý hoạt động của GPS TRACKER là gì

Trình theo dõi GPS là thiết bị phần cứng có thể được coi là máy thu GPS. Và trình theo dõi GPS có thể ghi lại dữ liệu vị trí, sau đó gửi dữ liệu đến máy chủ. Quá trình hoạt động của trình theo dõi GPS và bạn có thể xem sơ đồ nguyên lý hoạt động ở trên.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu các nguyên tắc liên quan đến hoạt động của GPS nhưng công nghệ liên quan lại rất phức tạp. Là người không chuyên, chúng ta chỉ cần hiểu nguyên lý hoạt động đơn giản của GPS. Nếu bạn cần hỗ trợ chi tiết hơn về GPS, hãy liên hệ với chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: Số 10/2 ngõ 99 Nguyễn Chí Thanh Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật