hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Hệ thống định vị GPS trên điện thoại và những điều cần biết

13-08-2019, 1:59 pm

Định vị toàn cầu (GPS) là dịch vụ xác định vị trí của một vật thể trên trái đất, bằng cách tính toán, dựa theo tín hiệu từ hệ thống vệ tinh GPS. Nhiều ứng dụng hữu ích được xây dựng dựa trên hoạt động của hệ thống GPS, như tìm đường đi, theo dõi vị trí xe cộ tàu thuyền, kiểm soát tốc độ các phương tiện vận chuyển công cộng, xác định lộ trình vận chuyển hàng hóa… Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu sử dụng, bạn sẽ gặp một vài khó khăn. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn làm quen với việc sử dụng hệ thống GPS.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng GPS?

Để kích hoạt tính năng GPS trên iPhone, bạn chọn chức năng Settings –  Privacy – Location Services, và chuyển trạng thái của dịch vụ định vị từ OFF sang ON.

Để thực hiện tương tự, trên điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn cũng vào mục Settings – APP Set – Location. Sau đó bạn đánh dấu chọn mục Use GPS satellites.

Trong bộ điều khiển tập trung của một số dòng điện thoại Android (Control Center), bạn có thể vuốt và bật tắt nhanh GPS mà không cần phải làm theo các chọn lựa như trên.

Tại sao đã kích hoạt tính năng GPS, nhưng thiết bị điện thoại vẫn không nhận được tín hiệu từ vệ tinh?

Như bạn đã biết, các thiết bị cầm tay có khả năng định vị toàn cầu phải nhận được tín hiệu từ tối thiểu ba vệ tinh trong hệ thống GPS, thì mới tính toán được vị trí hiện tại của chúng. Do đó, để đạt được hiệu suất hoạt động tối ưu cho thiết bị GPS, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Khi sử dụng các tính năng cần đến bộ thu GPS để tìm vị trí hiện tại, hãy chắc chắn bạn đang ở nơi quang đãng ngoài trời và hạn chế bị các tòa nhà che chắn.

Vào lần đầu tiên khởi động tính năng GPS, có thể bạn sẽ mất khoảng mười phút để hệ thống xác định vị trí hiện tại của bạn, vì thế đừng nóng lòng tắt mở tính năng định vị này.

Bạn cũng cần cố gắng đứng yên trong lần xác định vị trí đầu tiên này và chú ý rằng tín hiệu từ vệ tinh GPS có thể xuyên qua các lớp mây hay vật liệu bằng nhựa nhưng không thể đi xuyên qua các tòa nhà hay đồi núi. Nếu sau khoảng từ năm đến mười phút mà hệ thống vẫn chưa phát hiện ra vị trí của bạn, hãy di chuyển sang một nơi khác thoáng đãng hơn.

Một số lý do khác ảnh hưởng đến việc sử dụng tính năng GPS là: khi bạn đang đi trên xe, và xe đi vào các đường hầm, máy sắp hết pin, máy để lâu ngày không sử dụng…

Tính năng GPS có hoạt động khi máy bị tắt hay hết pin hay không?

Chức năng GPS trong thiết bị nhận tín hiệu từ vệ tinh, phân tích tính toán và kết hợp với ứng dụng nào đó trong thiết bị để hiển thị hoặc truyền thông tin cho người khác. Vì thế, khi máy hết pin hoặc do bạn tự tắt, khả năng định vị toàn cầu sẽ không hoạt động được.

Làm thế nào để có thể sử dụng tính năng GPS mà vẫn tiết kiệm pin?

Cũng giống như các tính năng khác trong điện thoại, khi GPS được bật lên, nó sẽ liên tục nhận tín hiệu từ các vệ tinh GPS để phân tích và tính toán, dù có khi cả ngày bạn không hề dùng đến các kết quả mà nó tính được.

Vì thế, nếu không có ý định theo dõi lộ trình trong ngày, hay thực hiện việc gì cần xác định vị trí liên tục, thì tốt nhất là bạn hãy tắt tính năng Location trên điện thoại. Khi cần dùng, bạn hãy bật nó lên và lại tiếp tục tắt đi sau khi sử dụng xong.

Cần sử dụng ứng dụng nào để có thể phát huy tính năng của GPS trong điện thoại di động?

Điều quan trọng nhất trong việc sử dụng tính năng GPS chính là ứng dụng. Vì chính ứng dụng là thứ sử dụng dữ liệu có được từ quá trình tính toán vị trí địa lý, để cho ra những thông tin hữu ích. Sau đây là một số ứng dụng được người dùng ưa chuộng.

Maps: là ứng dụng có sẵn trong hầu hết các thiết bị di động có gắn chip GPS. Ứng dụng này xác định vị trí hiện tại của điện thoại hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể tìm đường đi từ vị trí hiện tại, hay một vị trí nào khác đến một vị trí bất kỳ trên bản đồ.

Trong ứng dụng bản đồ này bạn có thể tìm thấy nhiều chức năng khác nhau. Trong đó, với chức năng dẫn đường (Navigation), bạn chỉ việc xác định điểm khởi đầu, thường là vị trí hiện tại và điểm cần đến, thì tính năng này sẽ vẽ ra con đường cần đi, các điểm rẽ, cũng như tính toán ra độ dài đoạn đường ấy.

Hữu dụng hơn với du khách, khi sử dụng tính năng Local của bản đồ, du khách như có sẵn một hướng dẫn viên du lịch nội địa ở cạnh mình. Chọn nhóm vị trí cần tìm như nhà hàng, khách sạn, quán rượu, khu vui chơi giải trí, trạm xăng, hay nơi lắp đặt máy ATM…, tức thì danh sách các vị trí cần tìm theo loại hình đó, trong phạm vi gần nhất so với vị trí hiện tại, sẽ được hiển thị. Bấm vào một vị trí trong danh sách, vị trí đó trong bản đồ sẽ hiện ra.

Tính năng Latitude thì cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với bạn bè trong danh sách, cũng như xem vị trí của họ trên bản đồ. Tuy nhiên lưu ý rằng ứng dụng này có thể làm lộ thông tin vị trí hiện tại của bạn cho những người bạn không mong muốn.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 - Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn - Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật