hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Q-Band Q-68HR hoạt động như thế nào? Có chính xác không?

16-11-2017, 3:38 pm

Nếu bạn sở hữu một chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Q-Band Q-68HR bạn sẽ thây có tính năng theo dõi giấc ngủ. Chức năng này sẽ đưa ra những thông số về giấc ngủ đêm qua của bạn ví dụ như thời gian ngủ sâu, thời gian nửa tỉnh nửa mê... Nhưng chắc bạn chưa biết nó hoạt động như thế nào? Và những thắc mắc những thông tin đưa ra có chính xác hay không?

VẬY TÍNH NĂNG NÀY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Giấc ngủ chia thành 5 giai đoạn


Giai đoạn ru ngủ : Thông thường chỉ diễn ra từ 3-15 phút tính từ khi bạn nhắm mắt để bắt đầu ngủ. Ở giai đoạn ru ngủ, cơ thể chuyển dần sang trạng thái ngủ nông và có thể bị đánh thức một cách dễ dàng.
Giai đoạn ngủ nông : Giai đoạn này chiếm khoảng 50% tổng thời gian ngủ. Ở giai đoạn này mắt ngừng chuyển động và hoạt động của bộ não (sóng não) trở nên chậm hơn.
Giai đoạn ngủ sâu : Giai đoạn này chỉ chiếm dưới 10% tổng thời gian ngủ. Ngủ sâu là giai đoạn chuyển tiếp giữa ngủ nông và ngủ rất sâu.
Giai đoạn ngủ rất sâu chiếm 20% tổng thời gian ngủ, đây là giai đoạn quan trọng giúp cơ thể được nghỉ ngơi gần như hoàn toàn. Ở giai đoạn này, nhiệt độ của cơ thể, nhịp tim, nhịp thở và huyết áp đều giảm xuống mức thấp nhất, hoàn toàn không có sự chuyển động của mắt và các cơ tay, chân. Lúc này, sóng tồn tại trong bộ não hầu hết là sóng chậm delta. Những người bị thức giấc ở giai đoạn này thường cảm thấy choạng vạng, bơ vơ, mất phương hướng, một vài phút sau đó hoạt động của bộ não mới có thể được tăng cường trở lại như bình thường.
Giai đoạn ngủ mơ chiếm khoảng 20% tổng thời gian ngủ. Ở giai đoạn này mặc dù đang ngủ nhưng nhiệt độ cơ thể, nhịp tim, nhịp thở và huyết áp đều tăng lên, nhãn cầu – đôi mặt chuyển động nhanh qua lại, trong khi cơ chân tay tạm thời không hoạt động. Những giấc mơ xuất hiện ở giai đoạn này,
Cảm biến chuyển động và cảm biến nhịp tim trên Q-Band Q-68HR sẽ ghi nhận các chuyển động của cơ thể lúc ngủ. Từ những chuyển động đó bằng các thuật toán phức tạp thiết bị phân tích dữ liệu tính toán để xác định các giai đoạn của giấc ngủ dựa trên các đặc tính khác nhau của chúng. Từ đó đưa ra các thông tin về giấc ngủ

TÍNH NĂNG NÀY CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Để có kết quả chính xác gần như tuyệt đối thì người ta thường sử dụng phương pháp Polysomnography, phương pháp này yêu cầu bệnh nhân phải đến ngủ ở phòng thí nghiệm và phải kết nối với các thiết bị đo nhiệt độ, sóng não, hô hấp, chuyển động... Phương pháp này quá phức tạp thường chỉ sử dụng trong nghiên cứu y học.
Vòng theo dõi sức khỏe Q-Band Q-68HR sử dụng phương pháp “actigraphy” đơn giản hơn bằng cách dựa vào cảm biến trên thiết bị để theo dõi giấc ngủ. Nhưng Phương pháp này đã được nghiêm cứu và thử nghiệm cho kết quả gần bằng với phương pháp Polysomnography và sai số của nó có thể chấp nhận được.

Chính vì vậy tính năng theo dõi giấc ngủ của vòng theo dõi sức khỏe Q-Band Q-68HR là khá chính xác chúng dựa trên cơ sở khoa học được nghiên cứu và thử nghiệm. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sự dụng nó để điều chỉnh giấc ngủ của mình sao cho đủ và nhớ kết hợp với tập luyện thể dục đều đặn để có một cơ thể khỏe mạnh


CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC
Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 – Fax: (84-04) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật