hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Cách lựa chọn máy GPS

22-05-2019, 10:34 am

Từng là một cuộc cách mạng, công nghệ GPS có trong mọi thứ, từ máy bay không người lái đến vòng cổ cho những chú chó bây giờ. Tuy nhiên, một máy thu GPS cầm tay vẫn là một công cụ ngoài trời có giá trị cho những người đi bộ đường dài và những nhà thám hiểm backcountry khác. GPS có thể cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về nơi bạn ở, nơi bạn đã đến và nơi bạn muốn đến.

Bài viết này thảo luận về việc lựa chọn các thiết bị cầm tay cho ngoài trời.

Mua GPS dễ dàng

Nếu bạn thấy danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật và tính năng GPS hơi khó, bạn có thể đơn giản hóa quyết định của mình bằng cách xem xét ba lĩnh vực chính:
  1. Kích thước của đơn vị so với kích thước của màn hình. Khi kích thước màn hình tăng, kích thước và trọng lượng của một đơn vị cũng tăng. Quyết định xem bạn đang ở đâu trên phổ trọng lượng thấp đến màn hình lớn là bước đầu tiên tốt.
  2. Tùy chọn giao diện: Nếu bạn không thể tưởng tượng việc không có màn hình cảm ứng, các lựa chọn của bạn sẽ thu hẹp hơn nữa. Đối với các hoạt động mùa đông, hãy xem xét một đơn vị chỉ được điều khiển bằng các nút vì nó dễ sử dụng hơn khi đeo găng tay.
  3. Các tính năng nâng cao: Các đơn vị đắt tiền hơn cung cấp các tính năng như phong vũ biểu, la bàn điện tử và truyền không dây. Nếu những khả năng này quan trọng với bạn, điều đó cũng thu hẹp lựa chọn cuối cùng của bạn.

Các tính năng GPS nâng cao

Tất cả các mô hình GPS cầm tay làm điều hướng cơ bản. Những gì bạn chọn và trả tiền phần lớn phụ thuộc vào những gì và bao nhiêu tính năng sau đây mà một đơn vị có:

Phong vũ biểu / đo độ cao:  Mặc dù tất cả các máy thu GPS có thể cho bạn biết độ cao dựa trên dữ liệu vệ tinh, một đơn vị có tính năng áp kế / đo độ cao cung cấp số đọc độ cao chính xác hơn bằng cách xem xét dữ liệu khí áp. Tính năng này cũng cho phép bạn đánh giá xu hướng thời tiết.

La bàn điện tử:  Tất cả các máy thu GPS có thể cho bạn biết bạn đang đi theo hướng nào trong khi bạn di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một thiết bị có la bàn điện tử, nó cũng sẽ cho bạn biết bạn đang đối mặt với hướng nào trong khi bạn đứng yên. Đó là một thuận tiện lớn vì nó cho phép bạn tự định hướng và lên kế hoạch cho lộ trình của mình tại bất kỳ điểm dừng chân nào.

Truyền dữ liệu không dây:  Điều này cho phép GPS của bạn giao tiếp với các đơn vị GPS tương thích (cùng nhãn hiệu). Nó cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ dữ liệu như đường ray, điểm tham chiếu và tuyến đường với người khác.

Bản đồ được tải sẵn:  Tất cả các đơn vị GPS đi kèm với một bản đồ cơ sở đơn giản. Một số đơn vị cũng bao gồm các bản đồ topo chính thức. Hầu hết các đơn vị cũng chấp nhận các bản đồ topo được mua riêng được tải xuống hoặc cung cấp trên đĩa CD hoặc thẻ nhớ microSD. Bạn có thể quản lý tất cả bản đồ và lên kế hoạch cho các chuyến đi bằng cách kết nối với PC hoặc Mac, sau đó sử dụng chương trình mà nhà sản xuất thiết bị GPS của bạn cung cấp.

Bản đồ và phần mềm của bên thứ ba: Vì bản đồ từ các nhà sản xuất GPS có thể tốn kém, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến và tìm thấy một loạt các trang web có bản đồ rẻ tiền (hoặc miễn phí). Nếu bạn không phải là một chuyên gia công nghệ hoặc thích các sản phẩm được bảo đảm, thì hãy gắn bó với bản đồ và phần mềm từ nhà sản xuất GPS của bạn. Cửa hàng lựa chọn phần mềm lập bản đồ của REI .

Tổng số bộ nhớ và điểm tham chiếu:  Bạn càng có nhiều, bạn càng có thể lưu trữ nhiều dữ liệu bản đồ và điều hướng. Ngoài ra, hầu hết các đơn vị cũng cho phép bạn mở rộng bộ nhớ, thường là thông qua thẻ nhớ microSD.

Trừ khi bạn đang thực hiện một chuyến đi bộ đường dài, hầu hết mọi đơn vị bạn nhận được sẽ có đủ bộ nhớ trong (và dung lượng điểm tham chiếu) để lưu trữ bản đồ chi tiết và dữ liệu vị trí chính cho một chuyến đi. Và thật dễ dàng để xóa các bản đồ và điểm tham chiếu không cần thiết khi bạn giải phóng bộ nhớ cho một chuyến đi khác hoặc một phần khác của chuyến đi bộ đường dài.

Các tính năng Geocaching:  Nhiều đơn vị có chức năng Geocaching cho phép Geocaching không cần giấy tờ và quản lý bộ nhớ cache tìm thấy của bạn. 

(Lưu ý : Bạn không cần mua máy thu GPS để thử gắn thẻ địa lý; ứng dụng điện thoại hoạt động tốt cho điều đó. Nếu bạn đã là một Geocacher và muốn có một đơn vị GPS để điều hướng backcountry, thì các tính năng gắn thẻ địa lý rất tiện lợi.)

Máy ảnh kỹ thuật số:  Cung cấp chất lượng tương đương với máy ảnh điện thoại cơ bản, nó cũng có thể gắn thẻ địa lý để bạn có thể thấy vị trí trên bản đồ bạn chụp mỗi lần chụp.

Đài phát thanh hai chiều:

Cho phép các cuộc gọi từ đơn vị đến đơn vị để bạn có thể liên lạc với bạn bè ở gần trong vùng hẻo lánh và xác định các thành viên khác trong nhóm của bạn đang ở đâu; bạn cũng có thể nhận được dự báo thời tiết vô tuyến của NOAA. Các thiết bị GPS được trang bị radio đặc biệt hữu ích cho các đội tìm kiếm cứu nạn.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn đơn giản hóa việc lựa chọn cho mình sản phẩm GPS.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm định vị GPS tại Việt nam

Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-04) 37735884 - Fax: (84-04) 37735891

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật