hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Định vị trực tuyến là gì ?

04-03-2021, 9:27 am

Khái niệm định vị trực tuyến

Đầu tiên để hiểu được cụm từ định vị trực tuyến là gì, chúng ta cần hiểu rõ nghĩa của từng từ riêng biệt. Định vị là hành động xác định vị trí, phương hướng chính xác của đối tượng cần theo dõi. Kết hợp trực tuyến, chúng ta có thể hiểu đây là việc theo dõi, giám sát vị trí chính xác ngay thời điểm hiện tại. Việc định vị một cách nhanh chóng và chính xác sẽ giúp bạn ứng dụng vào rất nhiều cuộc sống thường ngày.

Cơ chế hoạt động của định vị trực tuyến

Để có thể định vị trực tuyến, bạn sẽ cần một thiết bị định vị gắn trên xe cần theo dõi, một ứng dụng cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính để theo dõi từ xa và tài khoản đăng nhập vào ứng dụng đó.
Hầu hết các thiết bị định vị hiện nay đều sử dụng công nghệ định vị toàn cầu GPS (Global Position System). Đây là hệ thống định vị bao gồm 27 vệ tinh do Mỹ xây dựng và phát triến. Trong đó 24 vệ tinh liên tục hoạt động quay xung quanh Trái Đất và quét lại toàn bộ thông tin địa lý trên mặt đất. 3 vệ tinh còn lại có nhiệm vụ dự phòng cho những vệ tinh gặp trục trặc và sẵn sàng hoạt động thay thế. Để xác định chính xác vị trí, sẽ cần đến 3 vệ tinh đo khoảng cách đến thiết bị thu GPS. Các vệ tinh này sẽ vẽ ra 3 vòng tròn khác nhau. Vị trí giao điểm của 3 vòng tròn chính là vị trí của xe cần theo dõi. Sau khi đã xác định được chính xác vị trí xe, tất cả dữ liệu sẽ được gửi qua dạng tín hiệu từ vệ tinh xuống thiết bị thu. Thiết bị định vị sẽ có hai ăng ten. Một ăng ten để thu tín hiệu GPS từ vệ tinh và một ăng ten GSM để gửi lại tín hiệu qua mạng di động đến server lưu trữ.
Tín hiệu từ vệ tinh truyền xuống sẽ được giải mã và gửi lên server lưu trữ. Từ đây thông tin về vị trí xe, hành trình xe, tốc độ xe,… sẽ được gửi về cho từng tài khoản đang truy nhập vào hệ thống. Chỉ cần mở ứng dụng lên và đăng nhập, bạn sẽ định vị trực tuyến vô cùng tiện lợi.

Các loại thiết bị dinh vi gps truc tuyen trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị định vị gps khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ chia làm hai loại thiết bị phổ biến nhất là thiết bị hợp chuẩn và thiết bị thường

Thiết bị hợp chuẩn

Thiết bị định vị hợp chuẩn là các loại thiết bị phục vụ cho việc áp dụng Nghị định số 86/2014/NĐ-CP yêu cầu tất cả các loại xe ô tô phục vụ mục đích kinh doanh đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.
Các thiết bị hợp chuẩn là thiết bị được Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ kiểm định chất lượng rất kỹ và cấp giấy chứng chận cũng như tem hợp chuẩn.

Thiết bị không hợp chuẩn

Đa phần các loại thiết bị không hợp chuẩn hiện nay có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan,… Bên cạnh đó, không ít các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường, tại các cửa hàng, sàn thương mại điện tử,…
Tất nhiên những sản phẩm này đều không được kiểm chứng về chất lượng và những thông tin mà bạn có thể tìm hiểu chỉ có thể thông qua lời quảng cáo của người bán. Chính vì vậy điều này là khá rủi ro. Nếu may mắn bạn có thể chọn được những thiết bị ổn định và định vị chính xác, nhưng chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về các thiết bị này như sóng kém, hoạt động không ổn định, thậm chí là định vị sai, không chính xác, thiết bị không hoạt động,.. Vì vậy để chắc chắn và đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên lựa chọn thiết bị định vị hợp chuẩn để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

 

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật