hotline (024) 3773.5884 | 0983.239.623 | 0913.222.224
Việt Nam Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN toàn quốc

Vận chuyển miễn phí: Toàn bộ các sản phẩm cung cấp bởi công ty Tín Đức được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc bằng hình thức chuyển phát nhanh uy tín nhất của hãng Viettel. Hàng hóa được giao tận tay.

Công ty đảm bảo hàng hóa của quý khách được bảo quản an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

0
Tin tức sự kiện

Phân biệt công nghệ định vị GPS, WiFi và LBS trên đồng hồ thông minh trẻ em

31-12-2020, 8:45 am

Có 3 công nghệ định vị được tích hợp vào đồng hồ định vị trẻ em bao gồm:

 • Định vị LBS theo trạm phát sóng BTS sai số: 100m÷1000m
 • Định vị GPS theo vệ tinh: 5m÷50m
 • Định vị WiFi sai số : 50m÷200m

Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cơ chế hoạt động của từng công nghệ định vị.

1) Định vị GPS là gì?

Hệ thống định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của 24 vệ tinh nhân tạo được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian. Các vệ tinh GPS bay vòng quanh Trái Đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Các máy thu GPS nhận thông tin này và bằng phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người dùng.

2) LBS là gì?

LBS là viết tắt của cụm từ Location Based Service, đây là dịch vụ cung cấp thông tin về vị trí hoạt động dựa trên sự kết hợp thông tin của các hệ thống khác như Hệ thống Thông tin Địa lý – GIS.

LBS là một phần mềm được cài sẵn vào các thiết bị như đồng hồ, điện thoại hoặc các thiết bị định vị cá nhân. Khi sử dụng, nó sẽ lấy các dữ liệu về vị trí thông qua sóng GMS để giúp người dùng xác định được vị trí và hành trình di chuyển của thiết bị và hiển thị thông tin đó trên nền bản đồ số bất kỳ. Thường là hệ thống bản đồ Google Maps.

3) Định vị WiFi

Đây là chế độ định vị dựa vào thông tin vị trí các bộ phát wifi qua địa chỉ MAC do Google ghi nhận địa điểm các trạm phát sóng wifi mà đồng hồ định vị bắt được tín hiệu.
Khi đồng hồ nằm trong vùng phủ sóng của một trạm phát wifi, nó sẽ được ghi nhận thông tin của wifi đó (địa chỉ MAC của router wifi). Tầm phủ sóng của wifi tương đối nhỏ (khoảng 100m-200m) nên độ chính xác sẽ cao hơn chế độ định vị LBS, bán kính sai số khoảng 50m đến 200m.

Tuy vậy, chế độ Wifi chỉ thực tốt tại các thành phố, khu vực đông dân cư có độ phủ sóng Wifi dày đặc, đồng hồ định vị sẽ được định vị khá chính xác ngay cả khi ở trong nhà.

So sánh các công nghệ định vị

 • Độ chính xác: GPS>WiFi>LBS.
 • Tuy nhiên GPS chỉ có kết quả tốt khi ở ngoài trời bắt đủ sóng vệ tinh.
 • Khu vực hoạt động:
  • LBS xác định vị trí dựa vào dữ liệu được truyền qua GMS vì vậy nó có thể hoạt động ở những khu vực như trong phòng kín, tầng hầm tuy nhiên khoảng cách càng xa các cột phát sóng di động thì độ chính xác càng giảm dần.
  • Ngược lại GPS chỉ hoạt động được ở những vùng thoáng đãng, không bị che khuất bởi nhà cao tầng hoặc các vật cản lớn cứng rắn.
  • WiFi dựa vào trạm phát WiFi nên chỉ phù hợp ở nơi dân cư đông đúc với nhiều trạm phát WiFi.
 • Tốc độ xác định vị trí: GPS sẽ mất vài phút sau khi khởi động hoặc 10-30 giây khi đang hoạt động để có thể xác định được vị trí, LBS, WiFi thì chỉ cần vài giây
 • Chi phí: Do tích hợp thêm chip GPS nên giá thành các đồng hồ GPS thường cao hơn khoảng 150.000Đ đến 250.000Đ với cùng 1 mẫu sử dụng LBS. Các phiên bản định vị theo WiFi thường có chip GPS.
 • Thời lượng pin: Đồng hồ định vị GPS thường nhanh hết pin hơn LBS.

Với các đồng hồ định vị GPS để tối ưu tốt nhất cho người dùng đều được tích hợp cả LBS. Bình thường các thiết bị sẽ ưu tiên định vị theo GPS để lấy vị trí chính xác, trong những trường hợp bị mất sóng GPS, thiết bị sẽ tự động sử dụng LBS để xác định vị trí.

Bố mẹ nên mua phiên bản nào cho các con?

Cả 3 loại định vị GPS, WiFi và LBS đều có những ưu nhược điểm riêng, chúng ta cần xác định nhu cầu để chọn lựa tốt nhất cho các con, vì không phải lúc nào chúng ta cũng cần định vị chính xác theo GPS với giá thành cao hơn. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Phiên bản GPS phù hợp với phụ huynh cho con đi xe tuyến cần biết chính xác con về đến đâu để đón.
 • Các bé thường ở trong nhà nên mất sóng GPS, khi đó đồng hồ sẽ định vị theo LBS với sai số lớn hơn nhiều.
 • Nếu vẫn cần độ chính xác cao khi con ở trong nhà thì nên chọn bản WiFi (thường tích hợp cả 3 công nghệ định vị)
 • Tính năng chính bố mẹ hay dùng là gọi điện 2 chiều với con lúc đón con học về, tính năng định vị là thứ yếu, không đòi hỏi chính xác cao. Đôi khi chỉ cần biết con mình ở khu vực đi học là được.

 

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TÍN ĐỨC

Nhà nhập khẩu & phân phối hàng đầu sản phẩm chính hãng tại Việt nam
Địa chỉ: số 2 ngõ 36 Nguyên Hồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84-024) 37735884 – Fax: (84-024) 37735891
Website: www.tinduc.vn– Email: tdcmail@hn.vnn.vn

Bài viết liên quan

Tin nổi bật

Liên hệ Download

Thủ thuật nổi bật